3 ứng viên được tuyển thẳng vào dự án GAVIC – Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức

1. Nguyễn Đức Đạt – Cựu sinh viên trường Đại học Y khoa Vinh

Ứng viên đầu tiên được nhắc đến chính là Nguyễn Đức Đạt – Cựu sinh viên trường Đại học Y khoa Vinh. Sinh ra, lớn lên và học tập tại mảnh đất miền Trung còn nhiều khó khăn Đạt đã tìm hiểu một số trung tâm tiếng Đức có trụ sở tại Vinh để thuận tiện cho việc học. Tuy nhiên, sau quá trình cân nhắc và mong muốn lựa chọn trung tâm uy tín, chất lượng; Đạt quyết tâm ra Hà Nội học tiếng Đức tại trung tâm VICAT từ đầu.

Thời điểm quyết định ra Hà Nội, lựa chọn trung tâm VICAT; dù điều kiện gia đình có nhiều khó khăn, không quá khá giả; em và gia đình cũng xác định sẵn sàng bỏ một khoản chi phí để theo học do Chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng do VICAT thực hiện thời điểm đó vẫn là chương trình mất chi phí. Đạt cũng xác định, nhất định phải học tập và thành công sang Đức.

Không lãng phí một giây phút nào, Đạt đã chứng tỏ năng lực của mình bằng việc đỗ luôn 4 kỹ năng tiếng Đức B1 ngay trong lần thi đầu tiên. Bởi chính sự nghiêm túc, quyết tâm học tập và những nỗ lực không ngừng; Đạt đã được tuyển chọn, đặc cách để tham gia dự án GAVIC tài trợ toàn bộ chi phí khi đi theo chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức. Không dừng lại ở đó, ngay khi có cơ hội được phỏng vấn với nhà tuyển dụng  Đức; em cũng thể hiện bản thân hết mình với phong thái điềm đạm cùng màn phỏng vấn tự tin chuyên nghiệp bằng tiếng Đức.

Đức Đạt chính thức trở thành gương mặt thứ 2 được đặc cách tham gia dự án GAVIC. Gánh nặng tài chính đã không còn, GAVIC chính thức mở ra một cơ hội mới giúp ước muốn được bước ra thế giới của Đạt từng bước trở thành hiện thực. Chúc em luôn mạnh khỏe, nhiệt huyết và giữ lòng quyết tâm của mình như những buổi ban đầu để thực hiện mọi ước mơ của mình. 

2. Phạm Tuyết Mai – Cựu sinh viên Đại học Điều dưỡng Nam Định

Sớm đã có ý định sang Đức từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Mai đã thử bắt đầu công việc tại các bệnh viện và phòng khám tư Việt Nam. Tuy nhiên, mức lương còn thấp, áp lực cao, công việc luôn trong tình trạng quá tải khiến Mai quyết định tìm cho mình hướng đi mới tại thị trường Đức. 

Trong quá trình tìm hiểu, Mai có biết đến trung tâm VICAT nhưng lại chưa có duyên lựa chọn từ đầu, em có quyết định lựa chọn một trung tâm khác tuy nhiên gặp vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ nên Mai có trải nghiệm chưa tốt. Ngay sau khi biết đến dự án GAVIC – Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức do VICAT thực hiện với tính minh bạch, rõ ràng; Mai chắc chắn rằng mình không thể bỏ lỡ VICAT lần thứ 2.

“Theo quan điểm của em, GAVIC là chương trình tối ưu và tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp bằng điều dưỡng tại Việt Nam có thể học tập và làm việc tại CHLB Đức mà không tốn chi phí và nhận được mức lương cao, lộ trình minh bạch, rõ ràng, thời gian chuyển đổi nhanh chỉ từ 6 -10 tháng…”

Tiếp xúc với Tuyết Mai, ban quản lý dự án GAVIC không khỏi ấn tượng trước nguồn năng lượng tích cực nụ cươi tươi tắn luôn nở trên môi và ý chí quyết tâm chinh phục được mục tiêu sang Đức từ cô bạn này. Con đường chinh phục nước Đức chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng với Mai, điều này còn đặc biệt khó khăn hơn. Khác với những học viên khác của GAVIC, Mai quyết định sang Đức khi đã có cho mình một gia đình nhỏ. Thế nhưng, Mai đã nỗ lực 200% để vừa cố gắng học tiếng Đức, vừa vẹn toàn trách nhiệm là một người mẹ, người vợ, người con trong gia đình.

Đến thời điểm hiện tại, Tuyết Mai đã thành công có trong tay tấm bằng B2 tiếng Đức, đồng thời là một trong 3 cái tên được vinh dự đặc cách tham gia dự án GAVIC – Chuyển đổi bằng điều dưỡng hoàn toàn miễn phí. Để đạt được kết quả này hoàn toàn là nhờ vào thành tích học tập và thái độ nỗ lực không ngừng nghỉ của chính bản thân Tuyết Mai.

3. Nguyễn Thị Yến Như – Cựu sinh viên Đại học điều dưỡng Nam Định 

Đã tốt nghiệp cử nhân tại trường Đại học điều dưỡng Nam Định, Yến Như luôn có mong muốn được mở rộng cơ hội việc làm tại những quốc gia phát triển trên toàn thế giới. Chính bởi vậy, em mong muốn tìm một chương trình tối ưu nhất về mặt thời gian và biết đến chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức của VICAT. Theo Như chia sẻ; chương trình này khác biệt so với những chương trình khác trên thị trường vì nội dung đào tạo tại Việt Nam được công nhận, chỉ cần học chuyển đổi trong thời gian 6 tháng đến 1 năm thay vì học lại nghề điều dưỡng từ đầu trong 3 năm như các chương trình khác trên thị trường. 

Luôn hiểu và xác định từ đầu rằng con đường học tập tại Đức vô cùng gian nan, Yến Như đã tích cực chuẩn bị hành trang tiếng Đức tốt nhất và em cũng đã suất sắc có tấm bằng tiếng Đức B2 tại Việt Nam trong duy nhất một lần thi – một thành tích ấn tượng mà không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Được sự giới thiệu của bạn bè, kết hợp với quá trình tự tìm hiểu và tự trải nghiệm, Như đã tìm đến dự án GAVIC – Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức. Với những kết quả học tập suất sắc, em đã trở thành một trong ba học viên được đặc cách tham gia chương trình Chuyển đổi bằng miễn phí này.

Một điều đặc biệt nữa, Như và Tuyết Mai là cặp đôi bạn thân cùng đến từ trường Đại học điều dưỡng Nam Định. Cả hai bạn đã cùng đồng hành với nhau ngay từ những ngày đầu tiên tìm kiếm con đường sang Đức và đến nay cả hai bạn đều thành công có cơ hội được đặc cách tham gia dự án GAVIC – Dự án chuyển đổi bằng điều dưỡng CHLB Đức.

Như đã gây ấn tượng với ban quản lý dự án GAVIC bằng một phong thái đĩnh đạc, điềm tĩnh, tự tin. Chỉ trong những lần tiếp xúc, thông qua cuộc phỏng vấn ngắn ngủi, Như đã hoàn toàn chinh phục mọi người bằng vốn tiếng Đức xuất sắc, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành tốt cùng với ý chí quyết tâm được thể hiện rõ trong trong cả ánh mắt và lời nói.ban quản lý dự án GAVIC đã không tốn quá nhiều thời gian để quyết định, Như sẽ là thành viên tiếp theo được đặc cách tham gia chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng CHLB Đức hoàn toàn miễn phí này.

3 ứng viên được đặc cách tham gia vào dự án GAVIC là 3 câu chuyện thật khác biệt. Mỗi bạn có một hoàn cảnh, một con đường đến với dự án GAVIC khác nhau tuy nhiên, họ có một điểm chung đều là những cá nhân nỗ lực hết mình, có quyết tâm, định hướng rõ ràng và đặc biệt là khả năng học tập tốt, chăm chỉ, nhiều thành tích. GAVIC luôn mở rộng cánh cửa để tạo cơ hội cho nhiều hơn nữa những điều dưỡng Việt Nam chỉ cần bạn thực sự mong muốn thực hiện nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0906031168