Dự án GAVIC tuyển 300 điều dưỡng sang CHLB Đức năm 2023

I. Thông tin chung

GAVIC là dự án tuyển chọn, đào tạo, đưa ứng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng. Dự án được thực hiện với sự kết hợp của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế Việt Nam, công ty Cmind Solution GmbH (Đức), công ty TNHH VICAT Toàn cầu (Việt Nam) và được đào tạo tiếng Đức tại:

 • Trung tâm Việt – Đức (Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ Trao đổi học thuật) thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội.
 • Khoa Ngữ văn Đức – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn thuộc Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh.

Các ứng viên của dự án GAVIC là sinh viên điều dưỡng đã tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học trên Toàn quốc. Theo đó, sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam, ứng viên có cơ hội học tập làm việc tại CHLB Đức thông qua chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức”. Với chương trình này, ứng viên được công nhận các môn học, module đã được đào tạo tại Việt Nam; và chỉ cần học chuyển đổi, bổ sung các môn học khác biệt tại Đức (từ 6 đến 10 tháng) để được cấp bằng Pflegefachkraft. Tốt nghiệp khóa chuyển đổi, ứng viên được đảm bảo cơ hội việc làm lâu dài và có thể lựa chọn làm việc tại bất kỳ cơ sở y tế nào tại Đức với mức lương từ 2700 – 3500 Euro/tháng trước thuế (Khoảng 70 đến 90 triệu đồng).

Đặc biệt, GAVIC là dự án nhân văn. Do đó, ứng viên được tài trợ toàn bộ chi phí khi tham gia chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng” tại CHLB Đức.

Kế hoạch tuyển chọn ứng viên trong năm 2023 cụ thể như sau:

1. Phạm vi tuyển sinh

Trên toàn quốc

2. Số lượng tuyển sinh

300 ứng viên

3. Đối tượng tuyển sinh

Sinh viên điều dưỡng đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng hoặc Đại học trên Toàn quốc.

4. Điều kiện ứng tuyển

– Đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng/Đại học chuyên ngành điều dưỡng (Tối đa 38 tuổi).

– Không có án tích theo quy định của Luật Lý lịch tư pháp Việt Nam, có tư cách đạo đức tốt.

– Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe, tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm.

5. Thời gian tiếp nhận hồ sơ

– Đợt 1: Từ 15/4/2023 – 15/5/2023.

– Đợt 2: Từ 15/7/2023 – 15/8/2023.

– Đợt 3: Từ 15/10/2023 – 15/11/2023

6. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

– CV tiếng Việt

– Đơn đăng ký đi học tập và làm việc tại CHLB Đức (theo mẫu tại đây);

– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/ phường nơi cư trú);

– Giấy chứng nhận sức khỏe, nộp kèm các xét nghiệm viêm gan B, HIV, giang mai;

– Bản sao có công chứng các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT, Bằng tốt nghiệp kèm Bảng điểm kết quả học tập Cao đẳng/ Đại học;

– Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng (có thể bổ sung sau).

Lưu ý:

– Hồ sơ không đủ điều kiện là những hồ sơ nộp không đúng thời hạn; không đúng quy trình, cách thức nộp hồ sơ; không đầy đủ giấy tờ hoặc không đúng mẫu theo quy định, hồ sơ giả mạo giấy tờ hoặc thông tin cá nhân.

– Những hồ sơ không đủ điều kiện và không đạt yêu cầu qua thi tuyển sẽ không được hoàn trả lại.

7. Lộ trình tuyển chọn ứng viên

II. Thông tin về chương trình

1. Các khóa đào tạo

– Sau khi trúng tuyển và xác nhận tham gia khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, ứng viên được lựa chọn tham gia khóa đào tạo tiếng do trung tâm Việt – Đức (Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật) thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội hoặc Khoa Ngữ văn Đức – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP Hồ Chí Minh tổ chức. Trong thời gian đào tạo, kết thúc mỗi trình độ sẽ tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Đức của ứng viên; nếu không đạt yêu cầu sẽ phải dừng chương trình (ứng viên được phép thi lại 01 lần). Ứng viên phải thi đạt tối thiểu chứng chỉ B1 và hoàn thành các khóa học tiếng Đức B2 chuyên ngành, văn hóa hội nhập, dự bị học nghề điều dưỡng Onboarding ngay tại Việt Nam. Địa điểm học tiếng Đức: Ứng viên học tập tại trung tâm Việt – Đức thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội (số 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội) hoặc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP Hồ Chí Minh (10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

– Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, ứng viên được xuất cảnh sang Đức tham gia khóa Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức trong thời gian 6 -10 tháng để trở thành điều dưỡng viên. Sau khi kết thúc thời gian đào tạo khóa chuyển đổi bằng và đỗ kỳ thi tốt nghiệp, ứng viên có cơ hội làm việc tại mọi cơ sở y tế, được đảm bảo làm việc lâu dài và hưởng các quyền lợi của ngành nghề này tại Đức.

2. Lộ trình của dự án

 

III. Quyền lợi và trách nhiệm của ứng viên khi tham gia chương trình

1. Giai đoạn học tiếng Đức tại Việt Nam

a. Quyền lợi của ứng viên

– Được tài trợ toàn bộ chi học tiếng Đức từ trình độ A1 đến B2 chuyên ngành tại Việt Nam và chi phí các khóa học bổ trợ khác như: Văn hóa hội nhập, dự bị học nghề điều dưỡng Onboarding.

– Được chi trả chi phí ôn và lệ phí thi lần thứ nhất các trình độ B1, B2 tiếng Đức.

– Được tài trợ toàn bộ chi phí chuẩn bị, thẩm định hồ sơ, lệ phí xin cấp Visa.

– Được tài trợ vé máy bay, vé tàu và bảo hiểm tại Đức khi mới sang.

– Được hướng dẫn, luyện tập và bổ sung kỹ năng khi làm quen và phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng Đức.

– Được đảm bảo quyền lợi và cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào.

b. Trách nhiệm của ứng viên

– Cam kết học tập nghiêm túc tất cả các khóa học từ A1 – B2 chuyên ngành, các khóa học bổ trợ và hoàn thành chương trình.

– Đạt tối thiểu chứng chỉ B1 tại Việt Nam.

– Đạt phỏng vấn với nhà tuyển dụng Đức.

– Ứng viên tự chủ động sắp xếp nơi ở, chi trả chi phí ăn uống, sinh hoạt để đảm bảo kế hoạch học tập tại Việt Nam.

2. Giai đoạn học tập, làm việc tại Đức

a. Quyền lợi của ứng viên

– Tại Đức, ứng viên được sắp xếp, bố trí khóa chuyển đổi bằng điều dưỡng trong thời gian từ 6-10 tháng để trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

– Nếu chưa đạt B2 tại Việt Nam, ứng viên được bố trí tham gia khóa ôn thi B2 tại Đức.

– Trong thời gian học chuyển đổi, ứng viên được nhận mức lương tối thiểu 2300 euro/tháng (khoảng 60 triệu đồng) với thời gian làm việc 40h/tuần.

– Sau tốt nghiệp khóa học chuyển đổi, ứng viên được cấp bằng Pflegefachkraft, được đảm bảo việc làm tại CHLB Đức; có cơ hội làm việc tại mọi cơ sở y tế ở Đức cũng như được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật Đức từ 2700 – 3500 euro/tháng trước thuế (khoảng 70 – 90 triệu đồng)

– Ứng viên được chuẩn bị nơi ở với đầy đủ đồ dùng phục vụ cuộc sống.

– Được đón ngay tại sân bay, đưa về nhà, hỗ trợ mở sim, làm thẻ ngân hàng, khai báo tạm trú tạm vắng ngay trong tuần đầu tiên tại Đức và hoàn thiện mọi thủ tục trước khi học tập tại Đức.

– Ứng viên được VICAT chăm sóc, hỗ trợ trong suốt thời gian học tập, làm việc tại Đức và tư vấn khi gặp các vấn đề khó khăn, vướng mắc.

– Được làm việc lâu dài và định cư theo quy định của luật pháp Đức.

b. Trách nhiệm của ứng viên

– Phải thi và đạt chứng chỉ B2 chuyên ngành tiếng Đức.

– Hoàn thành chương trình chuyển đổi bằng và thi đạt kỳ thi tốt nghiệp.

– Nghiêm túc thực hiện các quy định, cam kết trong Hợp đồng lao động đã ký với nhà tuyển dụng.

– Ứng viên có trách nhiệm đóng các khoản bảo hiểm xã hội và thuế theo quy định của pháp luật CHLB Đức trong thời gian đào tạo và làm việc theo hợp đồng ký kết với các cơ sở điều dưỡng.

– Ứng viên tự chi trả chi phí thuê nhà, ăn uống và sinh hoạt tại Đức.

Ứng viên có thể liên hệ với công ty TNHH VICAT Toàn cầu (số 20, ngõ 124 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) qua số điện thoại sau để được tư vấn và hỗ trợ: 0906.031.168 (cô Hằng) hoặc 0981.338.438 (cô Hương).

Mọi thông tin chính thức về tuyển chọn điều dưỡng viên đi theo dự án GAVIC được cập nhật qua các kênh truyền thông sau:

Website: https://gavic.edu.vn

Fanpage: GAVIC – Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức

Youtube: GAVIC – Chuyển đổi bằng điều dưỡng tại CHLB Đức 

Thông tin tuyển dụng điều dưỡng viên Việt Nam đi học tập, làm việc theo dự án GAVIC được Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế Việt Nam đăng tải chính thức: http://asttmoh.vn/thong-bao-tuyen-sinh-dieu-duong-vien-sang-chlb-duc-hoc-tap-va-lam-viec-theo-du-an-gavic/

21 thoughts on “Dự án GAVIC tuyển 300 điều dưỡng sang CHLB Đức năm 2023

  • gavic says:

   Chào Trang, cảm ơn em đã quan tâm đến dự án GAVIC – Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức. Em vui lòng để lại SĐT để dự án liên hệ và trao đổi chi tiết với em nhé

 1. Chi says:

  Em ở tp hồ chí minh em có thể tham gia được không ạ, nhờ bên công ty tư vấn giúp em với ạ

  • gavic says:

   Chào Chi. Dự án dành cho các bạn ở mọi miền tổ quốc em nhé. Trong tháng 5, GAVIC cũng triển khai lớp tại TP Hồ Chí Minh. Em để lại SĐT để ban tư vấn tuyển sinh liên hệ hỗ trợ mình nhé!

 2. Phan Toan says:

  Hiện tại em đang sống tại Berlin. Em được phép tham gia không ạ. Em đã tốt nghiệp điều dưỡng tại Việt Nam. Em sang Đức để học bằng tiềng B2. Và hiện tại đã có bằng tiếng đức B2. Em thấy chương trình mình hay vì chuyển đổi bằng chỉ 6-10 tháng. Em xin tư vấn từ chương trình

  • gavic says:

   Được em nhé, Em để lại SĐT hoặc IB trực tiếp trên Fanpage GAVIC-Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức để ban tư vấn tuyển sinh liên hệ, hỗ trợ mình nhé

 3. Nguyễn Thị Lý says:

  E có bằng điều dưỡng Em chưa có chứng chỉ hành nghề, có b1 và ở đức có tham gia đc ko ạ?

 4. Ngân says:

  Em muốn dk ạ. Em có bằng cao đẳng điều dưỡng nhưng chưa có kinh nghiệm

  • gavic says:

   Chào Ngân, chỉ cần tốt nghiệp CĐ/ĐH là em có thể ứng tuyển dự án GAVIC rồi nhé. Em có thể để lại SĐT hoặc IB trực tiếp trên Fanpage GAVIC – Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức để được tư vấn chi tiết hơn

 5. Ngọc Ánh says:

  Em hỏi một chút với ạ , em đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề thì có thể ứng tuyển k ạ

  • gavic says:

   Chào Ngọc Ánh, em để lại SĐT để ban tư vấn tuyển sinh liên hệ hướng dẫn mình nộp hồ sơ ứng tuyển và giải đáp mọi thắc mắc chi tiết nhé

  • gavic says:

   Chào em, hiện tại bằng điều dưỡng tại Đức là bằng điều dưỡng đa khoa. Do đó, để chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức thì bằng điều dưỡng tại Việt Nam của em cũng phải là bằng điều dưỡng đa khoa nhé

 6. Huỳnh thị xuân tâm says:

  Cho e hỏi là e đi làm có thể học onl hay học trực tiếp tại trung tâm ạ

  • gavic says:

   Chào em, với các học viên thuộc dự án GAVIC; các bạn phải dành toàn bộ thời gian để học tiếng trực tiếp tại trung tâm. Em có thể để lại SĐT để dự án tư vấn chi tiết cho mình nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0971341199
Index